Có Nên Sang Campuchia Làm Việc? Thuận Lợi Và Rủi Ro

Có Nên Sang Campuchia Làm Việc Không?

Có nên sang Campuchia làm việc hay không là câu hỏi của rất nhiều lao động Việt Nam thời gian gần đây. Bởi những ai chưa từng trải qua lần xuất ngoại đi ứng tuyển nước ngoài sẽ còn nghe ngại, sợ gặp rủi ro. Nội dung bài viết bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp rõ ràng câu hỏi này kèm gợi ý doanh nghiệp uy tín nộp hồ sơ xin việc. 

Đọc Thêm:

Tuyển Dụng Việc Làm Campuchia Lương Cao Đãi Ngộ Hấp Dẫn

Tuyển Dụng Việc Làm Tây Ninh – Job Đãi Ngộ Cao, Phúc Lợi Hấp Dẫn

Hình thức qua Campuchia sẽ làm việc gì? 

Trước khi đi tìm câu trả lời cho thắc mắc có nên sang Campuchia làm việc không, bạn cũng nên biết về hình thức qua nước bạn ứng tuyển. Nhìn chung, đây cũng là một dạng xuất khẩu lao động như vị trí địa lý lẫn tính chất công việc đơn giản và hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Các bên tuyển dụng tại Campuchia với mô hình kinh doanh đa dạng đang cần số lượng nhân sự rất lớn. Cũng nhờ đó, job phù hợp đúng trình độ, khả năng người lao động cực kỳ dồi dào. Bạn không phải khó khăn đi tìm hiểu hay mất thời gian đi đào tạo lại năng lực nếu ứng tuyển doanh nghiệp đó. 

Có thể kể ra một số công việc bên Campuchia tuyển dụng liên tục như: Kế toán – thu ngân, Quản lý, Trợ lý, Kỹ thuật viên, IT,… Nói chung job khá đa dạng đi kèm mức lương tương đối hậu hĩnh, phúc lợi tốt. Tuy nhiên những ai chưa từng xuất khẩu lao động sang nước ngoài vẫn còn băn khoăn liệu có nên sang Campuchia làm việc hay không? 

Có Nên Sang Campuchia Làm Việc Không
Campuchia Đang Là Thị Trường Tuyển Dụng Việc Làm Cao

Người Việt có nên sang Campuchia làm việc không? 

Những năm gần đây, lượng nhân sự lao động xuất khẩu sang Campuchia làm việc đang đứng top đầu Đông Nam Á. Thế nhưng những người đã và đang tìm hiểu cách thức ứng tuyển, jop bên nước bạn sẽ còn đôi chút do dự, băn khoăn. 

Để trả lời cho câu hỏi người Việt có nên sang Campuchia làm việc hay không, bạn cần xác định rõ nhu cầu cũng như khó khăn áp lực phải đối mặt như sau: 

  • Nhu cầu lương cao: Nếu bạn mong muốn có mức thu nhập hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt và công việc không quá áp lực thì Campuchia là thị trường rất tiềm năng. 
  • Mong muốn làm trong môi trường chuyên nghiệp, gắn bó dài lâu: Những doanh nghiệp tuyển dụng tại nước bạn đề ký hợp đồng dài hạn nếu ứng viên trúng tuyển. Vì thế bạn sẽ giải quyết được bài toán việc làm, không sợ thất nghiệp đột ngột giống đợt đại dịch Covid vừa qua. 

Nhìn chung, những ai đang trong cảnh thất nghiệp và cần tìm việc làm lương cao, đãi ngộ hấp dẫn thì nên qua tìm việc làm Campuchia thử sức. Nơi đây sẽ là mảnh đất lập nghiệp vô cùng tiềm năng với tất cả người lao động, đặc biệt cá nhân đam mê kiếm tiền thì cực kỳ phù hợp. 

Người Lao Động Có Nên Sang Campuchia Làm Việc
Người Lao Động Có Nên Qua Campuchia Làm Việc

Những thuận lợi và khó khăn khi ứng tuyển tại Campuchia

Khi đã tìm ra câu trả lời cho thắc mắc có nên sang Campuchia làm việc không, bạn cũng cần biết những thuận lợi, khó khăn bản thân sẽ phải đối mặt. Rõ ràng bất kỳ công việc này, đặc biệt là khi xuất khẩu sang nước ngoài, người lao động đều phải chấp nhận rủi ro nhất định: 

Thuận lợi 

Về mặt thuật lợi, đối với người thắc mắc có nên sang Campuchia làm việc hay không sẽ nhận được những thứ sau đây: 

  • Vị trí địa lý: Campuchia giáp danh Việt Nam và có thể đi lại thuận tiện qua cửa khẩu. Thủ tục xuất nhập cảnh và xin lao động bên nước bạn cực kỳ dễ dàng, không tốn thời gian. Ngoài ra doanh nghiệp tuyển dụng cũng hỗ trợ các ứng viên hoàn thiện hồ sơ pháp lý. 
  • Cộng đồng người Việt đông: Tại Campuchia bấy lâu nay vốn đã có rất đông người Việt sang định cư và làm ăn, vì thế khi đến đây bạn không sợ lạc lõng hay quá ngợp văn hoá. 
  • Nhiều sự lựa chọn: Có nhiều công việc, vị trí khác nhau đang được tuyển dụng bên Cam nên người lao động được quyền lựa chọn đúng khả năng, trình độ chuyên môn. 
  • Thu nhập khủng: Tất nhiên rồi, mức lương một khi bạn đã làm tại nước bạn sẽ cao hơn mặt bằng chung, thu nhập khởi điểm thử việc đã từ 20 đến 30 triệu đồng. 
Việc Làm Tại Campuchia Đa Dạng Với Nhiều Vị Trí Lương Cao
Việc Làm Tại Campuchia Đa Dạng Với Nhiều Vị Trí Lương Cao

Rủi ro và khó khăn 

Bên cạnh những thuận lợi kể trên thì người lao động cũng phải đối mặt với rủi ro và khó khăn khi cân nhắc đến việc có nên sang Campuchia làm việc không

  • Dính nạn lừa đảo việc làm Campuchia: Tình trạng cực kỳ phổ biến, kẻ xấu lợi dụng lòng tin và thiếu hiểu biết của người lao động để lừa tiền. 
  • Không thạo tiếng bản địa: Tiếng Cam sẽ là rào cản ban đầu nếu người Việt sang làm việc, bắt buộc bạn phải thông thạo ngoại ngữ. 
  • Ít được về thăm gia đình: Vì ở xa nên bạn chỉ có thể xin nghỉ phép kết hợp tranh thủ. 

Đọc Thêm: Tuyển Dụng Nhân Sự Việc Làm Ads Facebook, Youtube OKVIP

Gợi ý doanh nghiệp tuyển dụng việc làm bên Cam uy tín – OKVIP 

Bài toán ‘’có nên sang Campuchia làm việc không’’ của nhiều người đã được giải, tuy nhiên ứng tuyển ở đây thì rất ít cá nhân biết. Bởi như bài viết chia sẻ, một trong những rủi ro mà bạn phải đối mặt nếu nộp hồ sơ ứng tuyển tại đây chính là việc làm Campuchia lừa đảo. Nếu không cẩn thận, người lao động có thể mất tiền oan, bơ vơ lạc lõng nơi xứ lạ. 

Vì thế, bài viết sẽ gợi ý cho bạn một doanh nghiệp đang tuyển dụng việc làm Campuchia số lượng lớn vô cùng uy tín – OKVIP. Đây là tập đoàn có thâm niên hoạt động nhiều năm trên nhiều quốc gia về lĩnh vực trò chơi trực tuyến. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân sự đến làm việc tại OKVIP hiện tại rất nhiều từ Kế toán, Quản Lý, IT, Seo web, Kỹ thuật viên,…

Okvip Tập Đoàn Lớn Đang Tuyển Dụng Việc Làm Bên Cam Uy Tín
Okvip Tập Đoàn Lớn Đang Tuyển Dụng Việc Làm Bên Cam Uy Tín

Đi kèm đó, mức thu nhập của tập đoàn đưa ra cho từng vị trí cũng vô cùng hậu hĩnh. Lương khởi điểm mà người lao động có thể nhận về thời gian đầu đã dao động từ 25 đến 50 triệu đồng và không giới hạn. Bạn càng làm năng suất, hoàn thành chỉ tiêu, thái độ tốt thì còn thu nhập nghiễm nhiên tăng lên. 

Ở Việt Nam, OKVIP có văn phòng đại diện gần khu vực cửa khẩu giáp danh 2 nước. Vì thế sẽ rất thuận tiện khi người lao động nộp hồ sơ ứng tuyển cũng như sắp xếp lịch tới phỏng vấn. Nếu trở thành nhân viên chính thức của tập đoàn, bạn còn được hưởng chế độ phúc lợi hấp dẫn đi kèm môi trường làm việc cực kỳ chuyên nghiệp, có thể gắn bó lâu dài. 

Bên trên là những thông tin giúp người lao động Việt tự trả lời câu hỏi ‘’Có nên sang Campuchia làm việc hay không?’’ Quyết định cuối cùng của bạn phụ thuộc và rất nhiều yếu tố đi kèm từ nhu cầu, mong muốn, kiến thức, trình độ chuyên môn. Nếu câu trả lời là có, người lao động hãy ưu tiên ứng tuyển tại OKVIP để hạn chế rủi ro, thuận lợi kiếm tiền.  

Đọc Thêm: