Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Năm Sinh Tương Hợp Hút Tài Lộc

Người Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào?

Mệnh Hỏa thường đại diện cho mùa hè, cũng như những yếu tố liên quan đến lửa, nhiệt và sức nóng. Dựa trên phong thủy, người thuộc mệnh này thường rất may mắn, có thành công và danh vọng trong cuộc sống. Nội dung bài viết sau thì OKVIP sẽ giúp bạn tìm hiểu mệnh Hỏa sẽ hợp với màu gì, năm tương sinh để hút tài lộc.

Tìm hiểu người mệnh hỏa sinh năm nào?

Mệnh hỏa là một mạng nằm trong ngũ hành tương sinh, thường tượng trưng cho lửa và sự sống. Theo đó, những người tuổi Hỏa xét theo phong thủy, huyền học sẽ đại diện cho 2 ý nghĩa, gồm:

 • Xét trên mặt tích cực thì Hỏa sẽ đại diện cho tính công bằng, danh dự và tinh thần nhiệt huyết, sự bất diệt, cũng như tấm lòng quả cảm.
 • Ngược lại, khi xét về khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại tượng trưng cho sự khiêu khích, chiến tranh, những điều thuộc về đau thương.
Người Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào?
Người Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào?

Vì vậy, khi xét tới những niên cung năm sinh thì chúng ta thường suy ra mệnh của cá nhân đó theo ngũ hành tương sinh tương khắc. Theo đó, những cá nhân thuộc mệnh Hỏa sẽ sinh vào các năm như:

 • Giáp Tuất: 1934/1994
 • Ất Hợi: 1935/ 1995
 • Mậu Tý: 1948/2008
 • Kỷ Sửu: 1949/ 2009
 • Bính Thân: 1956/2016
 • Đinh Dậu: 1957/ 2017
 • Giáp Thìn: 1964
 • Ất Tỵ: 1965
 • Mậu Ngọ: 1978
 • Kỷ Mùi: 1979
 • Bính Dần: 1986/1926
 • Đinh Mão: 1987/1927

Tính cách cá nhân nổi bật cung mệnh Hỏa sẽ ra sao?

Người mạng Hỏa sở hữu những tính cách khác khá nhiều so với những mệnh khác trong ngũ hành, cụ thể:

 • Sự quyết tâm cao, nhiều hoài bão, ước mơ lớn. Tính dứt khoát, luôn làm nhanh gọn lẹ, dễ dàng nắm được thời cơ cho bản thân.
 • Tính tình thật thà, thẳng thắn, nên trong giao tiếp hơi khô khan, thường bộc lộ mọi cảm xúc mà không giấu diếm.
 • Sở hữu của một người làm quản lý, luôn nghĩ và thấu hiểu cho cấp dưới. Ngoài ra, người mệnh Hỏa rất chỉn chu, lên kế hoạch một cách rõ ràng trong tất cả các việc với trách nhiệm cao nhất.
 • Tính tình tốt bụng, thân thiện, khá cởi mở, đa phần là người năng nổ, hướng ngoại.
 • Hay chủ động trong mọi công việc không cần đốc thúc hoặc đợi nhắc, tự mình hoàn thành mọi công việc một cách xuất sắc, nên dễ dàng thăng tiến, trọng dụng.
 • Có tham vọng, sự dũng cảm và chấp nhận mọi rủi ro, sẵn sàng dấn thân vào công việc mang tính mạo hiểm.
Tính Cách Của Người Mệnh Hỏa Rất Nổi Bật
Tính Cách Của Người Mệnh Hỏa Rất Nổi Bật

Những người mệnh hỏa hợp mệnh gì?

Tuổi mạng Hỏa thường khá khó khăn để tìm kiếm một người hợp với mệnh của mình, do tính cách nóng nảy, cũng như mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu dựa trên thuyết ngũ hành thì có thể sẽ tìm thấy đối tượng phù hợp.

Đầu tiên, mọi người sẽ cần phải hiểu về sự tương sinh giữa các mệnh với nhau, như Hỏa – Thổ, Thổ – Kim, Kim – Thủy, Thủy – Mộc, Mộc – Hỏa. Mối quan hệ này luôn trợ giúp, cũng như phát triển lẫn nhau trong cuộc sống.

Từ điều đó, trường hợp bạn thuộc mệnh Hỏa thì thường khá hợp tính với những người thuộc mệnh Mộc và Thổ. Xét một cách khách quan thì Mộc dựa trên quan điểm phong thủy là hòa hợp nhất, nhưng cũng cần phải lưu ý tới việc phụ thuộc vào quy luật âm dương của đôi bên để có thể đưa ra các đánh giá chính xác nhất.

Người mang mạng Hỏa muốn có sự hợp tác trong cuộc sống, công việc hay tìm kiếm một nửa kia cho mình thì cần cân nhắc và lựa chọn cá nhân mang mệnh Thổ và Hỏa, để dễ dàng chia sẻ và thông cảm lẫn nhau.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Màu tương sinh với mạng Hỏa

Mạng Hỏa tương sinh, tương khắc với màu gì dựa trên phong thủy được nhiều bạn theo mệnh này quan tâm, nhằm xác định màu phù hợp với bản thân.

Những màu phù hợp với mệnh Hỏa

Dựa trên ngũ hành, mọi người sẽ biết được các màu nào phù hợp cho người mệnh Hỏa, nhằm mang lại những sự may mắn, sức khỏe dồi dào, cũng như công việc thuận lợi. Cụ thể:

 • Màu tương sinh là xanh lá cây.
 • Tương hợp: Màu đỏ, hồng, cam và tím.
Những Màu Phù Hợp Với Mệnh Hỏa
Những Màu Phù Hợp Với Mệnh Hỏa

Như vậy, những cá nhân mạng Hỏa thì nên dùng đồ vật có màu xanh lá, cam hoặc đỏ, hồng hay tím. Trong đó, màu tương sinh xanh lá cây sẽ hỗ trợ tốt nhất, do tính đặc trưng của mệnh Mộc,  tức là gỗ khi cháy sẽ tạo ra ngọn lửa cháy rực.

Đọc Thêm: Mệnh Thủy Hợp Màu Gì?

Màu sắc tương khắc với những bạn mệnh Hoả

Bên cạnh những màu phù hợp thì người mạng Hỏa cũng cần chú ý tới các dạng khắc với bản thân. Có thể sẽ mang đến rất nhiều điềm không lành, sự xui xẻo không mong muốn.

Theo đó, đen, xanh nước biển, xám, đen và trắng là những màu mà cá nhân mạng Hỏa cần cố hết sức để tránh. Do các màu này thuộc cung Thủy khắc Hỏa, nên bạn phải kiêng kỵ và cần hết sức tránh xa, không nên kết hợp 

Không chỉ vậy, người mang mệnh Hỏa cũng cần phải tránh chọn lựa các màu nâu đất và vàng. Bởi vì hai mầu này cũng tương xứng theo ngũ hành khi Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ dàng bị suy yếu, cũng như mất đi nhiều năng lượng khi sinh ra Thổ.

Màu xanh có hợp với mệnh Hỏa hay không?

Xanh lá cây là đại diện của hành Mộc, tương sinh với Hỏa. Ngoài ra, đây còn là mầu của thiên nhiên, hoa cỏ, cây cối, đại diện cho sự màu mỡ, đầy sức sống và đem tới cảm giác bình yên, thoải mái và nhẹ nhàng.

Màu Xanh Chính Là Màu Sắc Tương Sinh Sinh Mới Mệnh Hỏa
Màu Xanh Chính Là Màu Sắc Tương Sinh Sinh Mới Mệnh Hỏa

Vì vậy, màu này hợp với mệnh Hỏa, giúp cho các bạn mạng này sở hữu tính hài hòa, dễ gia nhập với đám đông, giao tiếp hoặc xử lý tình huống khéo léo. Không chỉ có vậy, con đường tình duyên hay sự nghiệp cũng sẽ vô cùng thuận lợi hơn khi mang bên mình một số vật phẩm có màu xanh lá.

Màu đỏ mang ý nghĩa như thế nào với người mệnh Hỏa?

Đỏ thuộc mạng Hỏa, mà màu thuộc hành này thì được coi là sự tương hợp, đặc trưng với chính mệnh đó. Theo thuyết phương đông, màu này còn đại diện cho lửa và máu, tượng trưng cho tình yêu lẫn quyền lực cực kỳ mãnh liệt. Thậm chí, một vài dân tộc coi đây là sự dũng cảm, chủ nghĩa anh hùng và tính hy sinh.

Mệnh hỏa liệu có tương hợp với hồng, cam, tím không?

Hồng, cam hoặc tím cũng là những màu tương hợp với những ai mang mạng Hỏa. Theo đó, cam thường sẽ tượng trưng cho một sức sống tinh thần vui tươi và đầy phấn khởi, luôn nỗ lực, sáng tạo không ngừng. 

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh theo phong thủy rằng, người mạng Hỏa khi sử dụng đồ màu cam. Thông thường, có thể làm gia tăng tính tư duy lẫn sự sáng tạo một cách hiệu quả hơn. 

Mệnh Hỏa Cũng Rất Hợp Với Các Màu Sắc Như Hồng, Cam Và Tím
Mệnh Hỏa Cũng Rất Hợp Với Các Màu Sắc Như Hồng, Cam Và Tím

Người mệnh hỏa hợp tuổi gì?

Việc mạng Hỏa phù hợp với những tuổi nào và khắc tuổi gì cũng rất được quan tâm. Bởi theo thuyết tâm linh, điều này cực kỳ quan trọng trong công việc, cưới hỏi,… tránh điều không mong muốn.

Tuổi nào hợp nên duyên vợ chồng với người mệnh Hoả

Mệnh Hỏa sẽ hợp với những cá nhân thuộc tuổi Dần và Ngọ. Khi kết hợp những tuổi này thì việc giao dịch tiền bạc rồi công việc làm ăn, đều sẽ cực kỳ thuận lợi. Đồng thời, kết duyên vợ chồng thì đôi bên sẽ luôn hạnh phúc, vui vẻ, thuận hòa.

Tuổi khắc với những người mạng Hoả nhất?

Mệnh Hỏa không hợp với những tuổi do tính xung khắc như Thìn, Sửu, Mùi. Không được tương hợp với các tuổi này, để tránh chuyện làm ăn gặp trắc trở, thậm chỉ có thể mang đến sự tuyệt cảnh hoặc biệt ly ngay giữa cuộc đời.

Cách chọn đồ vật theo màu sắc hợp với người mệnh Hỏa 

Nếu bạn là người thuộc mạng hỏa thì tốt nhất nên mang theo những vật phẩm có màu sắc phù hợp sau đây để có thể đem đến nhiều may mắn lẫn tài lộc dành cho mình.

Đồ Vật Theo Màu Sắc Hợp Với Người Mệnh Hỏa
Đồ Vật Theo Màu Sắc Hợp Với Người Mệnh Hỏa

Mệnh hỏa hợp xe cộ?

Với người mạng Hỏa khi chọn xe có thể chọn xanh lá cây. Tuy nhiên, màu này lại tương đối kén người dùng do quá nổi bật. Cho nên, nếu không quá ưa thích sự cao điệu thì bạn hãy chuyển sang những màu như nâu, vàng đậm, cam. Tránh các màu đen, xanh nước biển,… để không phải gặp rắc rối.

Mệnh hỏa hợp cây phong thủy?

Người mạng Hỏa rất thích hợp với những chậu cây sở hữu góc nhọn, dạng kim tự tháp, do điều này sẽ mang đến nhiều may mắn. Tuy nhiên, bản thân sẽ kỵ các cây có dạng uốn lượn,  vòm, cong, quá kiểu cách.

Mệnh hỏa hợp đồ dùng? 

Những bạn mệnh thuộc Hỏa thì tốt nhất hãy đeo những chiếc đồng hồ, trang sức có dạng chóp nhọn. Bởi theo quan điểm ngũ hành sẽ mang tới những tài lộc và cả sự may mắn dành cho chính bản thân mình.

Như vậy, qua bài viết trên đây của OKVIP chắc hẳn mọi người đã có những hiểu biết về mệnh hỏa một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Hãy vận dụng các chia trong nội dung này để có thể mang về thật nhiều may mắn và tài lộc cho mình và gia đình.