Mệnh Mộc Là Gì? Màu Gì Hợp Với Người Mệnh Mộc

Mệnh Mộc Còn Được Gọi Cái Tên Khác Là Hành Mộc Trong Ngũ Hành

Mỗi một con người sinh ra theo năm đều sẽ có cung mệnh đi kèm, đây được hiểu là mệnh ngũ hành. Hành Mộc đứng vị trí thứ 2 trong 5 yếu tố quan trọng để tạo nên luật ngũ hành. Đây là một bản mệnh tương ứng với mùa xuân. Vậy cụ thể Mệnh Mộc là gì? Những người sinh năm nào thì thuộc mệnh này? Mời bạn đọc cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của OKVIP để hiểu rõ hơn nhé. 

Cẩm nang may mắn cho người mang Mệnh Mộc

Ngày nay, cung mệnh là một trong những yếu tố quan trọng để con người lựa chọn các đồ vật phong thủy hay quyết định vào những việc lớn lao. Vậy đối với người Mệnh Mộc thì sinh năm nào và tính cách ra sao, mời bạn đọc cùng tìm hiểu tổng quan về cung mệnh này trong các nội dung dưới đây.

Mệnh mộc là gì?

Mệnh Mộc còn được gọi cái tên khác là Hành Mộc, đây là một thuật ngữ chỉ về cung mệnh của một người. Mệnh Mộc thường được hiểu là nói về mùa xuân của sự sinh sôi và nảy nở. Mộc chính là sự che chở và tiếp thêm sức mạnh cho muôn loài trên hành tinh. 

Ngoài ra, Mộc còn được hiểu là cỏ cây, những loài cỏ cây sẽ phát triển một cách mãnh liệt khi có những cơn mưa, từ đó mang đến sự sinh sôi. Bởi quan niệm này mà những người thuộc Mệnh Mộc  sẽ sinh tồn và phát triển nhờ vào Thủy (nước).

Mệnh Mộc Còn Được Gọi Cái Tên Khác Là Hành Mộc Trong Ngũ Hành
Mệnh Mộc Còn Được Gọi Cái Tên Khác Là Hành Mộc Trong Ngũ Hành

Người Mệnh Mộc sinh năm nào?

Theo quy ước được nghiên cứu trước đây, những người thuộc Mệnh Mộc sẽ bao gồm các năm sinh sau: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002… 

Tính cách của người thuộc hành Mộc như thế nào?

Người xưa thường nói, tính cách của người Mệnh Mộc thường có lối tư duy nhạy bén, mạch lạc và có trí thông minh. Người thuộc mệnh này thường khá nhanh nhẹn và luôn làm việc quan trọng đi đầu. Tuy nhiên, những người thuộc ngũ hành Mộc cũng thay đổi khá nhanh chóng, lập trường không ổn định. 

Ngoài ra, những người thuộc nạp âm Thạch Lưu Mộc và Bình Địa Mộc thì thường ưa thích sự gắn bó nên lập trường vững hơn. Một nhược điểm của người mang Mệnh Mộc là hay chống đối và đặc biệt dễ nổi nóng hoặc gây ra mâu thuẫn trong lời nói, vì thế thường không được lòng lãnh đạo.

Người Thuộc Hành Mộc Thường Có Tư Duy Nhạy Bén
Người Thuộc Hành Mộc Thường Có Tư Duy Nhạy Bén

Đàn ông thuộc mệnh này thì thường cứng rắn, dáng dấp trong rất phong độ. Đây cũng là con người khá chung thủy với người mình yêu thương. Phụ nữ mệnh này sẽ có chút nam tính, không khiêm nhường, thông thường không biết cách thể hiện hoặc giữ lửa trong hôn nhân.

Cách tính nạp âm tương ứng của Mệnh Mộc

Trong đó, các năm sinh sẽ được chia làm 6 nạp âm, bao gồm như sau:

 • Đại Lâm Mộc: Bao gồm những người sinh năm Mậu Thì là 1928, 1988 và Kỷ Tỵ là 1929, 1989. Đây là tượng trưng cho các loài cây lớn trong rừng.
 • Dương Liễu Mộc: gồm các năm sinh Nhâm Ngọ là 1942, 2002 và người sinh năm Quý Mùi là 1943, 2003. Nạp âm này tương trưng cho loài cây Dương Liễu.
 • Tùng Bách Mộc (tượng trưng cho loài cây Tùng Bách) bao gồm những người sinh năm Canh Dần là 1950, 2010 và Tân Mão là 1951, 2011.
 • Bình Địa Mộc: Đây là nạp âm thứ 4 với 2 năm sinh gồm: Mậu Tuất là những người sinh năm 1958, 2018 và Kỷ Hợi là những người sinh năm 1959,2019. Nạp âm này tượng trưng cho cây ở đồng bằng.
 • Tang Đố Mộc: bao gồm Nhâm Tý là 1972, 2032) và Quý Sửu là sinh năm 1973, 2033.
 • Thạch Lưu Mộc (tương trưng cho cây Thạch Lựu) là những người sinh năm Canh Thân (1980, 2040) và Tân Dậu (1981, 2041).

Mệnh Mộc tương sinh, tương khắc với cung mệnh nào?

Đối với người mang hành Mộc, khi chọn người bạn đời hay kết bạn thì cũng đừng quên chọn những có tuổi hoặc mệnh tương sinh với mình để hỗ trợ, giúp đỡ nhau và mang đến sự phát triển tốt đẹp cho cả hai bên. 

Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Tính theo quan hệ tương sinh thì người Mệnh Mộc sẽ phát triển tốt nết kết hợp với những mệnh như sau: Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa. Vì thế, nếu chọn bạn bè hay vợ/chồng đi cùng mình sau này nên chọn người mệnh Thủy và Hỏa thì vô cùng thuận lợi.

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Hỏa Và Thủy
Mệnh Mộc Hợp Mệnh Hỏa Và Thủy

Mệnh Mộc khắc với mệnh nào?

Ngược lại với tương sinh thì những mệnh tương khắc sẽ không phù hợp với Mệnh Mộc như: Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ. Cụ thể, những người mệnh Thổ và Kim sẽ không phù hợp, vì thế khi chung sống hoặc làm ăn sẽ thường gây ra cãi vã, bất hòa hoặc thậm chí là hủy diệt nhau. 

Mệnh Mộc hợp và kỵ với những màu sắc nào?

Thông thường, nếu người mang hành Mộc chọn được những đồ vật có màu sắc phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, mọi điều đều thuận lợi. Vậy Mệnh Mộc hợp đồ dùng màu gì? Mệnh Mộc hhợp trang sức nào ?….. Tất cả sẽ được chia sẻ ngay dưới đây để bạn đọc cùng tham khảo. 

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Đối với những người thuộc hành Mộc, nên lưu ý chọn những màu sắc phù hợp để bạn luôn thấy được sự may mắn và tài lộc trong sự nghiệp, cuộc sống. Một số màu sắc cụ thể như sau: 

 • Màu đen: Đây là màu quốc dân của người Mệnh Mộc với sự huyền  bí, uy lực và nghiêm trang
 • Màu xanh dương: Tương trưng cho màu của biển và trời cũng phù hợp với người mang ngũ hành Mộc. Màu này muốn nói lên sự thông cảm, gắn kết tình cảm con người. 
 • Màu xanh lá cây: Là màu sắc của sức sống mãnh liệt giúp gia chủ hành Mộc luôn phát triển dồi dào. 

Mệnh Mộc kỵ với màu nào?

Ngoài các màu sắc phù hợp với người thuộc hành Mộc thì vẫn có một số màu khá kỵ không nên chọn hoặc hạn chế như: vàng ánh kim, trắng, xám. Những màu sắc mang đến sự xui xẻo, không may mắn.

Những Màu Không Phù Hợp Với Người Mệnh Mộc
Những Màu Không Phù Hợp Với Người Mệnh Mộc

Tuổi nào phù hợp làm Vợ/Chồng với người Mệnh Mộc?

Theo luật ngũ hành, nên chọn người bạn đời có mệnh tương sinh với mình thì cuộc sống hôn nhân sau này sẽ vợ chồng hạnh phúc, hòa thuận, con cháu thảo hiền. Vì thế, theo mối quan hệ tương sinh của 5 ngũ hành thì người thuộc hành Mộc nên chọn vợ/chồng của mình mang mệnh Thủy hoặc Hỏa để hỗ trợ đôi bên và từ đó làm ăn phát lộc. tiền tài kéo đến. 

Xem Thêm: Mệnh Hỏa Hợp Với Màu Gì?

Nếu không muốn vợ chồng bất hòa thì những người Mệnh Mộc không nên chọn vợ/chồng tương khắc với mình. Trong đó, hai mệnh khắc nhất là Kim và Thổ, những đôi vợ chồng này có mệnh khắc nhau nên thường xuyên xảy ra cãi vã hoặc không tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống hôn nhân hoặc con cái, làm ăn cũng không được thuận lợi. 

Mệnh Mộc hợp đá phong thủy nào?

Ngày nay, đá phong thủy là một trong những vậy phẩm khá liêng thiêng và được nhiều gia chủ lựa chọn để sở hữu. Đá phong thủy phù hợp với người thuộc hành Mộc như sau: 

 • Màu xanh biển gồm một số loại đá như như Aquamarine, Topaz… Đây đều là những loại đá giúp tăng khả năng tỉnh táo truyền đạt năng lượng về sự kết nối, thấu hiểu đối với mọi người, từ đó cải thiện được các mối quan hệ của mình. 
 • Màu đen gồm một số loại đá như: Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen… giúp gia chủ thoát khỏi những mối quan hệ không tốt. 
 • Màu xanh lá gồm các loại đá Cẩm thạch, Thạch anh tóc xanh… Đây là những loại đá thúc đẩy năng lượng, tạo cảm xúc lạc quan, yêu đời và truyền thêm những điều tích cực tới chủ nhân. 
Các Loại Đá Phù Hợp Với Người Sinh Mệnh Mộc
Các Loại Đá Phù Hợp Với Người Sinh Mệnh Mộc

Ngoài ra, Mệnh Mộc hợp cây phong thủy như: cây ngũ gia bì, cây kim ngân,  cây ngọc bích, cây trầu bà thuỷ sinh, cây vạn niên… Đây là những loài cây mang lại tài lộc may mắn và sức khỏe dồi dào cho gia chủ. 

Mệnh Mộc hợp hướng nhà nào?

Khi chọn hướng thì những người Mệnh Mộc hợp nhà cửa và hướng như thế nào? Đối với gia chủ thuộc hành Mộc nên chọn nhà cps hướng chính Bắc hoặc Chính Đông đây đều là những hướng tốt sẽ mang lại nhiều thuận lợi và may mắn trong tương lai, giúp gia đình bạn luôn thuận buồm xuôi gió. 

Mệnh Mộc hợp xe cộ màu gì?

Một số gia chủ thường xem về phong thủy trước khi chọn xe, bởi đây là phương tiện gắn bó hàng ngày. Màu sắc đẹp nhất để chọn cho xe cộ của người Mệnh Mộc như: xanh nước biển, đen, tím hoặc có thể chọn màu xanh lá cây, nâu, đỏ hoặc hồng.

Toàn bộ thông tin trên đây là về Mệnh Mộc và những phong thủy liên quan như màu sắc, tuổi, mệnh phù hợp vừa được OKVIP chia sẻ. Hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích để gia chủ thuộc hành Mộc tham khảo và lựa chọn đồ vật, hướng nhà, hướng xe phù hợp với mình.