Người Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Hợp Và Khắc Với Tuổi Nào?

Mệnh Thủy Theo Hán Tự Là Nước

Mệnh Thủy là gì? Có bao nhiêu nạp âm? Mệnh thủy hợp nhà cửa hướng nào? Hoặc mệnh thủy hợp tuổi gì, nên lấy vợ/chồng mệnh nào? Tất tần tật những thắc mắc trên đều sẽ được giải đáp tường tận nhất cho bạn đọc cùng tham khảo. Vậy hãy cùng dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây của OKVIP để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Đôi nét sơ lược về những người mang mệnh Thuỷ

Một số người biết mình mang hành Thủy nhưng không hiểu đây là mệnh tượng trưng cho điều gì. Đồng thời, những người thuộc mệnh này có tính cách ra sao? Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay sau bài viết này nhé. 

Mệnh thủy là gì?

Mệnh Thủy theo Hán tự là nước và thuộc một trong năm ngũ hành tương ứng với 5 nguyên tố đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Đây là một bản mệnh của những người có năm sinh đã quy ước cụ thể. 

Tính theo mùa thì Mệnh Thủy tượng trưng cho mùa đông, lúc này những cơn mưa lất phất hay mưa bão sẽ mang đến nguồn nước cho muôn loài. Từ đó, giúp sinh sôi và nảy nở, phát triển vạn vật. 

Mệnh Thủy Theo Hán Tự Là Nước
Mệnh Thủy Theo Hán Tự Là Nước

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Những người sở hữu bản mệnh này sẽ bao gồm các năm sinh cụ thể như sau:

 • Bính Tý (gồm những người sinh năm 1936, 1996) và Đinh Sửu (gồm những người sinh năm 1937, 1997).
 • Giáp Thân (gồm những người sinh năm 1944, 2004) và Ất Dậu (gồm những người sinh năm 1945, 2005).
 • Nhâm Thìn (1952, 2012) và Quý Tỵ (chỉ những người sinh năm 1953, 2013).
 • Bính Ngọ (gồm những người sinh năm 1966, 2026) và Đinh Mùi (gồm những người sinh năm 1967, 2027.
 • Giáp Dần (gồm những người sinh năm 1974, 2034) và Ất Mão (gồm những người sinh năm 1975, 2035)
 • Nhâm Tuất (gồm những người sinh năm 1982, 2042) và Quý Hợi (gồm những người sinh năm 1983, 2043).

Tính cách của người thuộc cung mệnh này

Người thuộc Mệnh hành Thủy là nước đại diện cho sự sống ở khắp nơi. Vì thế, hầu hết tính cách của người mệnh Thủy sẽ dễ thích nghi và linh hoạt và có thể sống trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, mỗi người vẫn sẽ có những nét tính cách riêng, một số người thường lãng mạn, hòa đồng và yêu thích cái đẹp.

Một số người thường thông minh, giàu tình cảm và luôn luôn kiên trì trong cuộc sống. Đối với nước mang mệnh của nước thì thường như một dòng suối mát và luôn xóa đi hết sự mệt mỏi của quá khứ và đi tìm những cơ hội mới hơn. Nhược điểm của người mệnh Thủy nhạy cảm, dễ thay đổi tâm trạng và không kiểm soát được cảm xúc của mình. 

Tính Cách Của Người Mệnh Thủy Rất Đặc Biệt
Người Mệnh Thủy Sở Hữu Tính Cách Rất Đặc Biệt

Mệnh Thủy hợp đá phong thủy nào?

Việc lựa chọn vật phẩm phong thủy như thế nào được rất nhiều người quan tâm. Vậy cụ thể đối với những mang mệnh Thủy nên chọn loại đá nào, màu sắc ra sao? 

Màu tương sinh

Theo các chuyên gia phong thủy và ngũ hành, đối với Thủy thì mệnh tương sinh sẽ là Kim. Bởi theo quan niệm thì Kim sinh Thủy vậy nên nếu muốn chọn mua đá, bạn nên chọn những viên có màu tương sinh thuộc hành Kim như ghi, xám, trắng… Một số loại đá và màu đá được người mạng thủy lựa chọn có thể kể đến như: kim cương, thạch anh trắng, thạch anh ưu linh trắng, gỗ hóa thạch màu xám ghi, … Sở hữu những viên đá này không chỉ thể hiện sự khôn ngoan, mà còn lại bình an cho gia chủ.

Màu tương hợp

Những màu đá tương hợp mà người sở hữu mạng này nên chọn là xanh nước biển, xám đen hoặc đen. Sở hữu đá màu này không chỉ mang lại vận may về đường tài lộc mà còn giúp tăng vận khí, tài lộc. Việc chọn đá phong thủy, bạn có thể lựa chọn các dòng như: thạch anh tóc đen, thạch anh đen, đá Aquamarine, đá Topaz xanh dương, đá Obsidian,…

Màu tương khắc

Mệnh Thủy khi chọn đá phong thủy cũng cần lưu ý các màu tương khắc để tránh. Một số màu sắc không nên chọn như: đỏ, tím, hồng là màu phù hợp với mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa. Vì thế, một số mẫu đá phong thủy như:  thạch anh đỏ, đá ruby, thạch anh hồng, sapphire hồng ngọc,… là không nên chọn nhé.

Các Màu Sắc Và Loại Đá Phù Hợp Với Người Mang Mệnh Thủy
Các Màu Sắc Và Loại Đá Phù Hợp Với Người Mang Mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp và khắc với mệnh nào?

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Để chọn được mệnh phù hợp với hành Thủy thì bạn đọc nên tham khảo những cung mệnh tương sinh và tương hợp với mình. Khi lựa chọn vợ/chồng hay đối tác làm ăn, bạn bè người mệnh thủy muốn hòa thuận, phát triển cho cả đôi bên thì chắc chắn phải chọn mệnh phù hợp với mình. Cụ thể như sau:

 • Theo ngũ hành tương sinh mệnh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc nên mệnh Thủy phù hợp với Mệnh KimMệnh Mộc.
 • Trong phong thủy thì Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy vậy nên quan niệm ngũ hành, gia chủ mạng này không nên chọn vợ/ chồng hoặc làm ăn với người mang các mệnh Hỏa hoặc Thổ.

Người Mệnh Thủy hợp màu nào, khắc màu nào? 

Theo một số quan điểm dân gian, phong thủy về màu sắc khá quan trọng, đặc biệt khi con người chọn những đồ dùng có giá trị cao hoặc gắn bó lâu dài thì cần chọn theo phong thủy. Vậy Mệnh Thủy hợp đồ dùng màu gì? Để giải đáp giúp bạn đọc những màu sắc dành cho người Mệnh Thủy thì hãy cùng tham khảo sau đây:

 • Màu tương hợp: đen, xanh nước biển sẽ mang đến nhiều thuận lợi, tài lộc và may mắn.
 • Màu tương sinh: trắng, bạc và bạch kim sẽ giúp thu hút tiền tài và  tạo nên nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. 

Ngược lại, đối với mệnh Thủy vẫn sẽ có các màu không tốt và không nên chọn cho đồ dùng, xe cộ của mình, cụ thể như:

 • Nhóm màu Thổ: nâu, vàng
 • Nhóm màu Hỏa: đỏ, tím, cam

Đây đều là những màu phù hợp với hai mệnh Hỏa và Thổ mà đây là 2 trong 5 ngũ hành khắc với Thủy. Vì thế, khi lựa chọn các đồ vật quan trọng, có giá trị cao thì tốt nhất là nên tránh những màu này. 

Các Màu Sắc Tương Sinh Tương Khắc Với Người Mệnh Thủy Chuẩn Xác
Các Màu Sắc Tương Sinh Tương Khắc Với Người Mệnh Thủy Chuẩn Xác

Xem Thêm: Màu Gì Hợp Với Người Mệnh Hỏa?

6 nạp âm chủ yếu của mệnh Thủy

Đối với ngũ hành Thủy cũng được nghiên cứu, phân tích và chia thành 6 nạp âm tương ứng như sau: 

Giản Hạ Thủy

Theo chuyên gia phong thủy phân thích thì Giản Hạ Thủy được hiểu là nước chảy qua khe. Vì thế, đây là dòng nước thường giấu mình, nhẹ nhàng, ứng mới những con người thuộc nạp âm này cũng có nhiều suy nghĩ bình lặng và không ồn ào. 

Đại Khê Thủy 

Đại Khê Thủy được ví như là một nguồn nước hùng vĩ chảy xuống từ thắc lớn. Với người thuộc nạp âm này thường có đầu óc phán đoán cùng khả năng quản lý tài chính, khá tốt. Một ưu điểm nữa chính là tầm nhìn thường xa hơn so với mọi người, mang lại giá trị cao. 

Trường Lưu Thủy 

Đây được hiểu là một dòng chảy của sông dài, những người thuộc Trường Lưu Thủy thường sống cởi mở, phóng khoáng nhất. Tính cách của họ luôn thể hiện trên gương mặt mà không giấu diếm gì. Đây cũng là những người có khát vọng lớn trong cuộc sống. 

Trường Lưu Thủy Là Tuýp Người Cởi Mở Phóng Khoáng
Trường Lưu Thủy Là Tuýp Người Cởi Mở Phóng Khoáng

Tuyền Trung Thủy 

Tuyền Trung Thủy là một dòng nước mát lạnh trên đỉnh núi, những người mang mệnh này thường mong cầu một cuộc sống bình yên, ổn định. Tính cách của những người này thường khá bình tĩnh, hiền hòa  và sâu sắc.

Thiên Hà Thủy 

Thiên Hà Thủy là dòng nước lớn mạnh từ trời cao đổ xuống để mang lại sức sống, sinh sôi và nảy nở muôn loài. Sở hữu kiểu nạp âm này thường là những người vui vẻ, chan hòa, thích giao lưu, ngoại giao tốt. Tuy nhiên khi nóng nảy cần biết cách kiềm chế nếu không có thể làm người khác tổn thương.  

Đại Hải Thủy 

Đại Hải Thủy cũng là nguồn nước mạnh chảy về biển cả vô tận. Những người mang mạp âm này thường khá thẳng tính, thích khám phá, tung hoành mọi nơi. Vì thế nhiều người được trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống.

Người mệnh thủy nên xây nhà hướng nào?

Xây nhà, mua là là một trong những việc làm lớn của đời người, vì thế dù là mệnh nào thì khi làm nhà cần chọn hướng phù hợp. Chọn một hướng nhà hợp với mệnh Thủy thì sẽ hút được vận khí, tài lộc và sự thăng tiến của mọi thành viên trong gia đình. Ngược lại nếu những người mệnh Thủy chọn hướng không tốt sẽ dễ dẫn đến xung đột, cãi vã hoặc nhiều yếu tố liên quan khiến khó ở trong căn nhà đó. 

Theo các chuyên gia về ngũ hành tương sinh thì người mang mệnh Thủy xây nhà hướng chính Bắc là hợp nhất. Ngoài ra, có thể chọn các hướng khác như: chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc hay Đông Bắc.

Các Hướng Xây Nhà Hút Tài Vận Cho Người Mệnh Thủy
Các Hướng Xây Nhà Hút Tài Vận Cho Người Mệnh Thủy

Những tuổi tương hợp để cưới vợ/chồng cho người mệnh Thủy

Bên cạnh việc xây thì chọn tuổi vợ/chồng cũng khá quan trọng, vậy những ai đang muốn tìm người để chung sống cả đời cũng nên cân nhắc tuổi, mệnh thật kỹ lưỡng. Vậy người mệnh Thủy nên chọn vợ/chồng tuổi nào? 

Theo mối quan hệ về tương sinh thì những người mệnh Thủy sẽ phù hợp với các tuổi như: Nhâm Thân, Quý Dậu, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Thìn, Tân Tỵ. Đây chủ yếu là những người thuộc mệnh Kim và Mộc để giúp hỗ trợ cho người mệnh Thủy phát triển và vợ chồng sống hạnh phúc, viên mãn. 

Như vậy, với tất tần tật những thông tin về người mệnh Thủy vừa được chúng tôi chia sẻ tại bài viết này. Hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức phong thủy quan trọng để gia chủ áp dụng vào những việc quan trọng như xây nhà, cưới vợ/chồng hoặc chọn được những đồ vật phù hợp với mình.