OKVIP Và Chiến Dịch Từ Thiện Suất Ăn 0 Đồng Tại Viện Huyết Học Trung Ương

Chương Trình Bữa Ăn 0 Đồng Được Okvip Được Lên Kế Hoạch Vô Cùng Chi Tiết

Thời gian vừa qua, OKVIP đã hoàn thành chương trình thiện nguyện trao tặng các suất ăn 0 đồng tới bệnh nhân nghèo tại viện huyết học Trung Ương Hà Nội. Từng bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng được chính tay nhân viên của tập đoàn chuẩn bị, chế biến tươm tất. Thông qua hoạt động này, OKVIP cũng hy vọng có thể lan tỏa nhiều hành động ý nghĩa khác trong cộng đồng. 

Kế hoạch từ thiện được OKVIP triển khai như thế nào? 

Không phải mới đây, OKVIP mới chính thức có chuyến thiện nguyện đầu tiên. Trước đó tập đoàn cũng đã tổ chức hàng loạt chương trình từ thiện quy mô lớn và để lại nhiều ấn tượng đẹp. Tuy nhiên, lần tổ chức suất ăn 0 đồng này, OKVIP vẫn rất lo lắng và chuẩn bị cực kỳ kỹ lưỡng từng khâu. 

Theo đó, trưởng đoàn từ thiện OKVIP đã họp bàn cùng các thành viên lên kế hoạch chi tiết cho chuyến ghé thăm bệnh nhân tại viện huyết học TW. Sau khi nhóm trao đổi và tìm hiểu thì được biết nơi đây có rất nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo quái ác. 

Căn cứ vào quỹ từ thiện cho chuyến đi này, OKVIP đã quyết định dành ra 600 suất ăn 0 đồng để dành cho các bệnh nhân nghèo. Ngay sau đó, nhóm cũng nhanh chóng triển khai, phân chia nhiệm vụ công việc đến từng người cụ thể. 

Chương Trình Bữa Ăn 0 Đồng Được Okvip Được Lên Kế Hoạch Vô Cùng Chi Tiết
Chương Trình Bữa Ăn 0 Đồng Được Okvip Được Lên Kế Hoạch Vô Cùng Chi Tiết

Quá trình thực hiện trao gửi bệnh nhân các suất ăn 0 đồng 

Ở bất kỳ chuyến thiện nguyện nào, OKVIP cũng xác định phải đối mặt với những khó khăn nhất định. Tuy nhiên bằng tấm lòng tương thân tương ái, sự quyết tâm, nhiệt huyết, nhóm đại diện tập đoàn đã trải qua quá trình trao gửi bệnh nhân các suất ăn 0 đồng thành công ngoài mong đợi: 

Phân chia công việc

Để không xảy ra sai sót cũng như sự cố phát sinh trong chuyến thiện nguyện này, trưởng đoàn OKVIP đã phân chia công việc và nhiệm vụ tới từng cá nhân. Người thì chuyên lo chuẩn bị, mua bán thực phẩm chế biến. Một nhóm khác lại đảm nhận khâu vệ sinh, sơ chế sau đó mới chuyển sang phần nấu chín. 

Một điểm sáng và tích cực trong quá trình thực hiện suất cơm 0 đồng vừa qua của OKVIP chính là tinh thần. Mọi người thuộc phái đoàn thiện nguyện rất vui vẻ cũng như hồ hởi, bất chấp thời tiết nắng nóng Hà Nội khắc nghiệt lên tới 38 độ C. Từng giọt mồ hôi lăn trên khuôn mặt của họ gần như chẳng hề làm giảm đi tấm lòng tương thân tương ái. 

Phân Chia Công Việc Trong Quá Trình Thực Hiện
Phân Chia Công Việc Trong Quá Trình Thực Hiện

Thăm hỏi bệnh nhân 

Song song với việc chế biến, chuẩn bị các suất ăn từ thiện, OKVIP cũng cử đại diện đi thăm hỏi tới từng bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt. Khi nhìn thấy họ đang phải chống chọi với căn bệnh quái ác nhưng điều kiện tài chính hạn chế, ai cũng như được tiếp thêm động lực muốn làm một điều gì đó thật ý nghĩa. 

Có những bệnh nhân chia sẻ họ đang phải vừa tranh thủ làm thêm tại các quán cơm để có thêm chi phí trang trải, chữa trị. Thật xót xa khi đến ngay cả lúc ốm đau, chúng ta lại không thể nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng bằng điều kiện tốt nhất. 

Động lực tinh thần 

Cứ như vậy, quá trình chuẩn bị và chế biến suất ăn 0 đồng của OKVIP được triển khai bằng sự đồng lòng, quyết tâm cao nhất. Mặc dù cả nhóm phải dậy từ rất sớm nhưng không ai cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức. Động lực tinh thần lớn nhất của họ chính là hình ảnh các bệnh nhân đang ngày ngày chịu đau đớn, cố gắng chống chọi bệnh tật. 

Ai cũng muốn gửi gắm tình yêu thương, sự đồng cảm vào từng hạt cơm, sợi rau, miếng thịt mà mình chế biến. Tuy giá trị về vật chất không đáng kể nhưng ở khoản tinh thần, thật khó để chúng ta đo đếm hay ước lượng chính xác. 

Động Lực Tinh Thần Làm Việc Trong Quá Trình Thực Hiện Chiến Dịch Của Okvip
Động Lực Tinh Thần Làm Việc Trong Quá Trình Thực Hiện Chiến Dịch Của Okvip

Cuộc trao đổi sau với người bệnh của OKVIP sau khi phát cơm 

Sau khoảng 4 giờ chuẩn bị và chế biến, cuối cùng các bữa ăn 0 đồng cũng đã được nhân viên của OKVIP trao tới tận tay bệnh nhân. 600 suất cơm nhanh chóng hết ngay trong vòng 30 phút, lần lượt từng người tới nhận cùng nụ cười hân hoan, vui sướng. 

Cảm xúc đan xen 

Lúc đưa ra suất ăn từ thiện cuối cùng, cả nhóm OKVIP cũng đã tranh thủ phỏng vấn và muốn biết cảm nghĩa của các bệnh nhân. Nhìn qua, ai ai đều hồ hởi, như có thêm động lực tinh thần để tiếp tục chiến đấu cùng căn bệnh hiểm nghèo. 

Một trong số đó đã chia sẻ rằng, đối với họ các bữa cơm hằng ngày thực sự là cả vấn đề. Tiền chữa trị và sinh hoạt trên đất thủ đô đắt đỏ khiến các bệnh nhân phải liên tục lo nghĩ về ‘’cơm áo gạo tiền’’. 

Rất may nhờ những chuyến thiện nguyện, trao tặng bữa cơm miễn phí như OKVIP đã giúp họ có thêm cơ hội chữa trị, suy nghĩ tích cực hơn. Khi nghe được lời bộc bạch đầy chân thật đó, nhiều nhân viên trong nhóm đã không thể kìm nổi nước mắt. 

Niềm tự hào và vui sướng của nhân viên OKVIP

Bỏ qua hình ảnh đầy nghẹn ngào và xúc động đó còn là niềm tự hào, vui sướng của nhân viên OKVIP. Bởi họ đã hoàn thành đúng kế hoạch, mục tiêu mà cả nhóm đã đề ra trước chuyến thiện nguyện lần này. Quan trọng hơn cả, mọi người đều một phần nào đó góp chút công sức, gửi gắm tình yêu thương tới các bệnh nhân tại viện huyết học TW Hà Nội. 

Niềm Tự Hào Và Vui Sướng Của Nhân Viên Okvip Khi Thức Hiện Tự Thiện
Niềm Tự Hào Và Vui Sướng Của Nhân Viên Okvip Khi Thức Hiện Tự Thiện

Thông điệp mà OKVIP muốn lan toả  

Kết thúc chuyến thiện nguyện trao tặng bữa cơm 0 đồng cực kỳ thành công, OKVIP cũng rất mong sẽ lan toả được thông điệp yêu thương trên cộng đồng. Tập đoàn chỉ là một phần nhỏ bét, góp chút sức lực để hỗ trợ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, éo le. 

OKVIP hy vọng các doanh nghiệp, tập đoàn khác hãy cùng chung tay để xây dựng, tổ chức nên nhiều chuyến từ thiện đầy ý nghĩa, nhân văn như vậy. Các mảnh đời khó khăn nhờ đó đã được thắp sáng, mở ra hy vọng cuộc đời đầy hứa hẹn hơn. 

Tập đoàn OKVIP dưới danh nghĩa là đơn vị kinh doanh giải trí trực tuyến hàng đầu châu Á luôn coi từ thiện là một phần trách nhiệm trong việc công tác an sinh xã hội. Vì thế, công ty sẽ còn liên tục tổ chức nhiều chuyến đi khác, kêu gọi quỹ từ các mạnh thường quân. 

Chuyến từ thiện suất ăn 0 đồng đã thành công và giúp OKPVIP lan tỏa thông điệp đầy ý nghĩa. Thời gian tới tập đoàn sẽ còn triển khai nhiều kế hoạch thiện nguyện nhân văn khác. Bạn hãy cùng đồng hành và theo dõi OKVIP cũng như chung tay xây dựng xã hội bình đẳng, văn minh.